Những lưu ý khi lựa chọn đèn ốp trần cho không gian

Comments · 13 Views

Lựa chọn đèn ốp trần thế nào phù hợp cho gia đình là câu hỏi được nhiều người quan tâm, sử dụng hiện nay, tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình nha.

Đèn led ốp trần là một thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến hiện nay, đây được coi như cách trang trí vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa hiện đại cho phòng khách. Không chỉ như vậy dòng đèn còn mang đến cho phòng khách một không gian đơn giản nhưng lại quan trọng, trong những lưu ý được nhamaydenled tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc đèn ốp trần đẹp thích hợp cho không gian.

1. Kiểu dáng đèn ốp trần phù hợp

Tùy thuộc vào diện tích và mong muốn mà ta có thể lựa chọn những kiểu dáng, mẫu mã của đèn led ốp trần, hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã đa dạng, cho bạn tha hồ lựa chọn để có thể lựa chọn phù ợp với không gian gia đình.

Ví dụ như ta không thể chọn đèn ốp trần gỗ cho một không gian hiện đại, sang trọng được, ta hoàn toàn chọn các mẫu đèn ốp trần bằng pha lê, thủy tinh cho không gian phòng khách cổ điển, hoặc nếu lựa chọn phòng khách hiện đại thì có thể chọn mẫu đèn thả trần hoặc đèn mica với kiểu dáng ấn tượng.

2. Màu ánh sáng đèn ốp trần phù hợp

Việc lựa chọn ánh sáng cũng vô cùng quan trọng, đảm bảo phù hợp cho không gian và sở thích gia đình, nếu bạn là người ưa thích sự ấm áp, cổ điển hãy chọ đèn ốp trần có ánh sáng vàng. Nếu bạn thích sự hiện đại, sang trọng thì hãy chọn ánh sáng trắng, nếu ta thích sự linh hoạt thì nên chọn đèn ốp trần đổi màu, ta hoàn toàn có thể đổi màu sắc phòng khách theo từng trường hợp.

3. Dùng nhiều dòng đèn công suất nhỏ để thay thế cho một dòng đèn công suất lớn

Trong phòng khách, mẫu đèn ốp trần trang trí phổ biến được dùng chính là dòng đèn mâm ốp trần kết hợp với các dòng đèn ốp trần được sắp xếp xung quanh, từ đó giúp ánh sáng được bố trí đều trong phòng. Tùy thuộc vào diện tích trần nhà ta có thể lựa chọn xem nên dùng đèn ốp trần công suất nào và sử dụng bao nhiêu đèn, một lưu ý chính là khoảng cách giữa mỗi loại đèn phải bằng ¼ chiều cao của bức tường.

Mẫu đèn led ốp trần được sử dụng phổ biến là đèn led ốp trần tròn, với công suất phổ biến dòng đèn này là 6, 12, 18W. Đối với dòng công suất và kích thước lớn hơn, ta có thể dùng bố trí giữa trần phòng khách.

4. Kết hợp đèn ốp trần với các loại đèn trang trí chiếu sáng khác

Nếu ta chỉ sử dụng dòng đèn ốp trần sẽ không có điểm nhấn của căn phòng, với một cách bố trí khá hiệu quả hơn chính là kết hợp thêm dòng ánh sáng chiếu điểm với đèn ốp trần, ta hãy sử dụng thêm một vài chiếc đèn chiếu điểm để có thể tập trung ánh sáng chiếu vào bức tranh hay lục bình.

Muốn có được sự hài hòa giữa đèn led ốp trần và đèn thạch cao ta nên lắp đặt thêm các dòng đèn hắt khe để tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Ánh sáng gián tiếp từ khe trần sẽ kết hợp cùng ánh sáng từ đèn ốp trần trang trí phòng khách, tạo sự uyển chuyển, mềm mại làm nổi bật vẻ đẹp trần thạch cao.

Phòng khách chính là “bộ mặt” của ngôi nhà, từ việc trang trí nội thất cũng như các dòng đèn ốp trần sẽ đóng vai trò khá quan trọng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho phòng khách, lưu ý trên sẽ rất có ích cho việc lựa chọn được chiếc đèn ưng ý.

Comments